Thanh toán hộ
17.11.2023 admin

THANH TOáN HỘ TAOBAO, 1688, TMALL - CHUYỂN TIỀN MẶT SANG TRUNG QUỐC UY TíN

Thanh toán hộ Alipay giúp người mua dễ dàng order hàng Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall mà không cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay Alipay. HỒNG ĐĂNG Logistics là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ thanh toán hộ Alipay - thanh toán hộ Taobao, Tmall, 1688 với chính sách chăm sóc khách hàng, cam kêt rõ ràng, minh bạch.

I. Dịch vụ hỗ trợ thanh toán hộ là gì?

1. Tổng quan về chuyển tiền Trung Quốc

Nhu cầu gửi tiền, chuyển tiền mặt sang Trung Quốc đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Nhưng dịch vụ này chỉ thật sự phát triển mạnh mẽ khi giao thương hàng hóa Trung - Việt nở rộ trong vài năm trở lại đây.

Chuyển tiền sang Trung Quốc với nhu cầu tương đối đa dạng, đáp ứng tùy theo mục đích của từng người. Trong đó, HỒNG ĐĂNG Logistics thường gặp khách hàng gửi tiền sang Trung Quốcvới một số trường hợp như:

▪️ Chuyển tiền hay gửi tiền sang Trung Quốc cho người thân, bạn bè.

▪️ Chuyển tiền thanh toán các đơn hàng mua thương mại điện tử.

▪️ Chuyển tiền để thanh toán các đơn hàng nhập kinh doanh số lượng lớn ở xưởng, chủ buôn Trung Quốc.

▪️ Nạp tiền vào tài khoản thẻ ngân hàng, Alipay Trung Quốc để thanh toán đơn hàng.

Dịch vụ thanh toán hộ(ủy quyền thanh toán) Taobao, 1688, Tmall là hình thức mà khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử này người mua hàng không trực tiếp trả tiền mà thông qua người thân, bạn bè hoặc đơn vị trung gian để thanh toán thay.

Khi mua hàng qua các sàn TMĐT Taobao, Tmall, 1688, bạn có thể lựa chọn 1 trong

2. Các hình thức thanh toán hộ

▪️ Alipay chứng thực (Phổ biến & ưu tiên nhất)

▪️ Tài khoản ngân hàng (ưu tiên)

▪️ Wechat (không được khuyến khích vì nhiều quy định ngặt nghèo và tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo).

Thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall hiện có 2 hình thức phổ biến nhất là:

▪️Thanh toán hộ trực tiếp đơn hàng với nhà cung cấp:Cách thanh toán hộ Alipay này phù hợp với những người mua hàng trực tiếp từ xưởng/nhà cung cấp/shop, không phải mua trên Taobao, 1688, Tmall. Hình thức này cũng chỉ phù hợp với những ai đã giao dịch với nhà cung cấp nhiều lần, biết độ uy tín của họ thì mới chuyển. Bởi khi chuyển tiền đi sẽ không lấy lại được. Nếu chưa tự tin trong việc này, bạn vẫn nên mua hàng qua sàn TMĐT.

▪️Ủy quyền thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall: Thanh toán bằng Alipay thông qua tính năng ủy quyền thanh toán sẽ được các sàn đảm bảo. Khi nhận hàng mọi thứ ổn thì sàn mới chuyển tiền cho nhà cung cấp. Nếu không, người mua có thể khiếu nại hoàn tiền. Với dịch vụ ủy quyền thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall, bạn sẽ mua hàng trực tiếp trên các sàn TMĐT... tới bước thanh toán, bạn chọn ủy quyền vào tài khoản Alipay của người thanh toán hộ.

II. Các cách chuyển tiền mặt sang Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc khác nhau. Tùy vào từng mục đích, nhu cầu mà bạn lựa chọn hình thức gửi sao cho phù hợp nhất.

Bạn sẽ gặp một số hình thức chuyển tiền phổ biến sau:

1. Chuyển tiền mặt sang Trung Quốc qua ngân hàng

Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống được nhiều người sử dụng từ xưa. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đáp ứng nhu cầu chuyển tiền qua Trung Quốc. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Hình thứcchuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàngđảm bảo tính an toàn cao nhưng để giao dịch bạn sẽ cần chuẩn bị giầy tờ thủ tục khá phiền phức và mất thời gian. Chưa kể, dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng chỉ thực hiện vào giờ làm việc hành chính, không linh động cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, chí chuyển tiền qua ngân hàng thường cũng cao hơn so với các hình thức khác.

2. Chuyển tiền mặt sang Trung Quốc qua người quen

Trước đây tiền được gửi sang Trung Quốc chủ yếu là hiện vật (hay tiền mặt) và thông qua người quen hoặc thuê người cầm sang. Hình thức này có ưu điểm là phí gửi thấp, an tâm hơn khi gửi nếu là người quen tin tưởng được.

Tuy nhiên,chuyển tiền Việt sang Trungqua người quen không phải lúc nào cũng được vì phụ thuộc vào thời điểm họ cần đi, có thể làm chậm trễ việc chuyển tiền của bạn. Chưa kể hình thức gửi tiền này chỉ gửi được số lượng ít và bị giới hạn. Nếu không phải người thực sự quen biết thì gửi tiền sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

3. Sử dụng dịch vụ gửi tiền, thanh toán hộ qua Trung Quốc

Nếu bạn e ngại chuyển tiền qua người quen hay chuyển qua ngân hàng thủ tục rườm rà, tốn thời gian, vậy hãy tham khảo dịch vụ chuyển tiền trung gian.

Dịch vụ chuyển tiền măt sang Trung Quốc biệt lập với các ngân hàng, bạn sẽ gặp 2 loại đơn vị chuyển tiền như:

▪️ Đơn vị chuyên đổi tiền, chuyển tiền 2 chiều Trung - Việt.

▪️ Đơn vị thanh toán hộ (vận chuyển hàng Trung - Việt)

Tùy vào từng mục đích là chuyển tiền cho người thân hay giao dịch thương mại mà bạn lựa chọn dịch vụ cho phù hợp. Trong đó, một số đơn vị vận chuyển có dịch vụ thanh toán hộ cũng sẽ nhận chuyển tiền, gửi tiền sang cho người thân, bạn bè qua ngân hàng, Wechat hoặc tiền mặt. Bạn có thể tham khảo thêm.

Thông thường dịch vụ chuyển tiền, gửi tiền của các đơn vị thanh toán và vận chuyển sẽ tối ưu chi phí hơn, bởi họ có sẵn nhiều phương tiện thanh toán và tài khoản ngân hàng. Các đơn vị này giao dịch liên tục hàng ngày với Trung Quốc nên không bị giới hạn nhiều. Các rủi ro khi sử dụng dịch vụchuyển tiền đi Trung Quốcqua đơn vị thanh toán hộ cũng được hạn chế, đặc biệt khi bạn tìm được đơn vị uy tín.

III. Những lưu ý khi muốn gửi tiền sang Trung Quốc

Để tiến hànhcách chuyển tiền sang Trung Quốcdiễn ra an toàn, nhanh chóng, bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

▪️ Trước khi chuyển tiền bạn cần xác nhận lại thông tin đầy đủ của người nhận tiền (kiểm tra số tài khoản, thông tin cá nhân,...). Nếu thanh toán đơn hàng, bạn cần thương lượng và xác định chính xác mức tiền cần gửi, gửi một lượt hay cọc bao nhiêu, thanh toán trước hay sau,...

▪️ Lựa chọn hình thức gửi tiền đảm bảo an toàn cao, nhanh chóng và tối ưu chi phí nhất. Nếu chuyển tiền cho người thân, bạn bè bên Trung thì nên chuyển cùng hệ thống ngân hàng để nhận tiền nhanh chóng hơn.

▪️ Nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền mặt sang Trung Quốc qua ngân hàng, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có thời gian để hoàn thiện thủ tục.

▪️ Nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua thanh toán hộ, bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có thể đến trực tiếp văn phòng để thực hiện giao dịch cho tới khi người nhận xác nhận đã thấy tiền.

▪️ Hãy chú ý tới tỉ giá khi gửi tiền. Tỷ giá ở ngân hàng sẽ là thấp nhất nhưng phí cao và thời gian lâu hơn so với dịch vụ trung gian. Bạn nên chú ý chọn đơn vị có tỉ giá ổn định và tối ưu về cả chi phí để giao dịch tiết kiệm nhất.

▪️ Hiện nay phần lớn các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền cho người quen, chuyển thanh toán đơn hàng đều sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán hộ. Hình thức này đảm bảo an toàn cao, nhanh chóng, tỉ giá ổn và phí tiết kiệm nhất.

IV. Giải pháp thanh toán hộ Taobao, Tmall, 1688 nhanh chóng tại HỒNG ĐĂNG Logistics

Đáp ứng nhu cầu mua sắm sàn TMĐT Trung và thanh toán hộ ngày một nhiều, các đơn vị vận chuyển hàng Trung - Việt cũng bắt đầu nhận thêm dịch vụ chuyển tiền mặt sang Trung Quốc vào danh mục kinh doanh. Song, không phải dịch vụ thanh toán hộ của đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín. Rất nhiều trường hợp chuyển tiền ủy quyền thanh toán hộ mà "tiền mất hàng không mua được". Do đó, mỗi khách hàng, chủ kinh doanh lần đầu sử dụng dịch vụ thanh toán cần tỉnh táo, lựa chọn cẩn thận đối tác ủy quyền thanh toán.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm, HỒNG ĐĂNG Logistics tự hào là đơn vị đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng mua và thanh toán hộ đơn hàng trên các sàn TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,... Lựa chọn dịch vụ của HỒNG ĐĂNG Logistics, khách hàng được đảm bảo đơn hàng thanh toán nhanh, an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro khi thực hiện giao dịch mua hàng trên TMĐT Trung Quốc.

Sử dụng dịch vụ ủy thácthanh toán hộ trên Taobao, 1688, Tmall của HỒNG ĐĂNG Logistics, người mua hàng và chủ shop sẽ được nhận nhiều lợi ích hấp dẫn như:

▪️Giao dịch an toàn: Trải qua suốt 6 năm hoạt động, HỒNG ĐĂNG Logistics đã tích lũy cho mình đủ kinh nghiệm đảm bảo mọi giao dịch thanh toán diễn ra an toàn, thành công, không có thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

▪️Thanh toán không hạn mức: Thông thường, Alipay có hạn mức thanh toán 10 vạn/năm với tài khoản chứng thực hộ chiếu và 20 vạn/năm với tài khoản đã chứng thực. Nhưng khi sử dụng dịch vụ từ HỒNG ĐĂNG Logistics, bạn có thể thanh toán đơn hàng mọi giá trị mà không cần lo lắng vấn đề này.

▪️Chi phí tiết kiệm nhất: Cước phí thanh toán hộ của HỒNG ĐĂNG Logistics cực kỳ thấp với tỷ giá áp dụng mới nhất, đảm bảo tính cạnh tranh cho các chủ shop khinhập hàng Taobao, Tmall và 1688.

▪️Quy trình đơn giản, nhanh chóng: Với dịch vụ ủy thác thanh toán hộ của HỒNG ĐĂNG Logistics, khách hàng không cần phải đăng ký tài khoản Alipay và chứng thực, không cần làm thẻ ngân hàng Trung Quốc, nạp tiền đổi tiền,... Bạn chỉ cần chọn hàng, mặc cả shop chốt giá nhập, lên đơn, đến bước thanh toán add tài khoản của HỒNG ĐĂNG Logistics vào, chúng tôi sẽ thực hiện bước cuối cùng này cho bạn.

V. Bảng phí dịch vụ thanh toán hộ của HỒNG ĐĂNG Logistics

Ở phần chi phídịch vụchuyển tiền mặt sang Trung Quốchay thanh toán hô, khách hàng cần lưu ý 2 điểm:

▪️Tỷ giá thanh toán hộ: Sử dụng tỷ giá mới nhất được cập nhật công khai trên website, công cụ đặt hàng của HỒNG ĐĂNG Logistics. Nếu website hay app đặt hàng bị lỗi, khi sử dụng dịch vụ nhân viên mua hàng sẽ cập nhật luôn kèm tỷ giá tính để khách hàng theo dõi được. (Tỷ giá luôn thay đổi liên tục theo từng giờ, tỷ giá luôn tính tại thời điểm thực hiện thanh toán).

▪️ Phí dịch vụ thanh toán hộ: Phí đồng giá cho mọi lần thanh toán, dù đơn hàng có giá trị bao nhiêu. Tuy nhiên, thực hiện cùng lúc nhiều lệnh sẽ có 1 mức giá, khác với tính lẻ các lệnh vào từng thời điểm khác nhau. Tức là, mỗi 1 lần ủy quyền thanh toán là một lần phí. Bạn nên gộp các lệnh thanh toán hộ để tối ưu chi phí cho mình.

VI. Dịch vụ thanh toán hộ, chuyển tiền Trung Quốc từ HỒNG ĐĂNG Logistics

Hiện HỒNG ĐĂNG Logistics đang nhận chuyển tiền mặt sang Trung Quốc qua 2 hình thức là chuyển khoản hoặc chuyển tiền trực tiếp.

▪️ Hình thức chuyển khoản: Khách hàng gửi số tiền cần thanh toán vào tài khoản của Aliorder hoặc mang tiền mặt tới văn phòng, sau đó cung cấp cho chúng tôi thông tin tài khoản người gửi tại Việt Nam và người nhận tại Trung Quốc. HỒNG ĐĂNG Logistics sẽ xác nhận, báo cước phí và thực hiện lệnh chuyển khi đã nhận được tiền vào tài khoản.

▪️ Chuyển tiền mặt: Người chuyển mang tiền mặt tới văn phòng của HỒNG ĐĂNG Logistics, thực hiện các giấy tờ xác nhận cam kết chuyển tiền và cầm tiền. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện chuyển tiền sang Trung Quốc.HỒNG ĐĂNG Logistics nhận gửi tiền Việt hoặc USD và tính tỷ giá cụ thể thời điểm chuyển tiền cho bạn.

6.1. Cách tạo lệnh thanh toán hộ HỒNG ĐĂNG Logistics trên máy tính

Để sử dụng tính năng thanh toán hộ của Aliorder trên máy tính, bạn có thể thực hiệncách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốcsau đây:

▪️Bước 1: Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ trong phần giỏ hàng ở trang TMĐT đặt mua.

▪️Bước 2: Nhập tên người mua, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng là kho của HỒNG ĐĂNG Logistics tại Trung Quốc (HỒNG ĐĂNG Logistics sẽ cung cấp cho bạn). Sau đó nhấn chọn ô màu cam bên dưới để tiếp tục.

▪️Bước 3: Chọn tính năng thanh toán hộ đơn hàng trên Taobao, 1688, Tmall. (Cần đổi sang giao diện thanh toán nội địa Trung Quốc (中国大陆版) và chọn tìm người thanh toán (找人代付) trước mới có thể sử dụng tính năng thanh toán hộ).

▪️Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Alipay của HỒNG ĐĂNG Logistics cung cấp. Kiểm tra kỹ xem thông tin nhập đúng chưa và bấm nút màu cam để gửi yêu cầu thanh toán.

▪️Bước 5: Báo lại với HỒNG ĐĂNG Logistics về đơn vừa yêu cầu thanh toán để HỒNG ĐĂNG Logistics kiểm tra đơn, thanh toán đơn.

▪️Bước 6: Kiểm tra đơn hàng đã thanh toán chưa bằng cách vào phần đơn hàng. Nếu thấy có dòng chữ (Thanh toán ngay) 立即付款 trong ô màu đỏ thì chứng tỏ đơn chưa được thanh toán hộ. Nếu không có ô chữ màu đỏ đó thì đơn bạn đã được thanh toán thành công.

2. Cách tạo lệnh thanh toán hộ trên điện thoại

Nếu bạn thực hiện ủy quyềnchuyển tiền mặt sang Trung Quốc giá rẻđểthanh toán hộ bằng app mua hàng Taobao, Tmall, 1688 trên di động, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

▪️Bước 1: Chọn đơn hàng cần thanh toán trong giỏ mua tại các app Taobao, Tmall, 1688.

▪️Bước 2: Tạo địa chỉ nhận hàng nội địa (điền thông tin người nhận, số điện thoại và địa chỉ kho của HỒNG ĐĂNG Logistics tại Trung Quốc gần shop mua hàng nhất).

▪️Bước 3: Chọn phương thức thanh toán "Use Chinese Payment Method" - phương thức thanh toán của Trung Quốc để thanh toán đơn hàng.

▪️Bước 4: Chọn thanh toán bằng Alipay (biểu tượng màu đỏ).

▪️Bước 5: Nhập thông tin tài khoản thanh toán hộ của HỒNG ĐĂNG Logistics cung cấp vào, bấm xác nhận để hoàn tất.

Lưu ý:

▪️ Thời gian thanh toán hộ đơn hàng chỉ có hiệu lực trong vòng 24 giờ, quá thời gian hệ thống sẽ tự hủy đơn.

▪️ Sử dụng chức năng thanh toán hộ đồng nghĩa người mua hàng không sử dụng được các loại phiếu giảm giá, chương trình ưu đãi của sàn Taobao, Tmall và 1688.

▪️ Nếu lần đầu sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall, bạn nên liên hệ trực tiếp HỒNG ĐĂNG Logistics để được hướng dẫn cụ thể, giúp quy trình thực hiện mua hàng nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của HỒNG ĐĂNG Logistics về dịch vụ thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall - Chuyển tiền mặt sang Trung Quốc . Hi vọng với những thông tin về ủy quyền thanh toán hộ mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thanh toán hộ, sử dụng hình thức này dễ dàng hơn. Để biết thêm về các thông tin mới nhất, cũng như nếu có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ HỒNG ĐĂNG Logistics.

Bài viết gần đây

TẮC BIÊN TRUNG QUỐC LÀ GÌ. XẢY RA KHI NÀO. CÁCH GIẢI QUYẾT
CÁCH NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC CHÍNH NGẠCH
KINH NGHIỆM MUA HÀNG TAOBAO
TỔNG HỢP NHỮNG NGÀY LỄ SALE LỚN CỦA TRUNG QUỐC
TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ ORDER UY TÍN
8 Ý TƯỞNG KINH DOANH NGÀY TẾT 2023 LÃI BẠC TRIỆU